Chỉ cầп ăп một củ hàпh tây, có thể phòпg 8 loạᎥ ɓệпh

Không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, hành tây còn có tác dụng làm mềm các mạch máu và giảm độ nhớt máu nhanh chóng.

1. Bổ sung canxi, làm chắc xương

Hành tây rất giàu canxi, có thể được so sánh với bắp cải và các loại rau giàu canxi khác, ngoài ra còn chứa magiê và kali, canxi và phốt pho trong hành tây có tỷ lệ phù hợp, cân bằng, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

Những người thiếu canxi, có nhu cầu bổ sung canxi và các chất nêu trên nên ăn hành tây nhiều hơn.

2. Cải thiện môi trường đường ruột

Hành tây cũng giống cây ngưu bàng, măng tây và các loại rau chứa chất oligosaccharides thấp, không được tiêu hóa dạ dày và ruột non, nhưng lại có tác dụng mạnh mẽ trong việc phân giải trong đại tràng, hỗ trợ các vi khuẩn có lợi hoạt động tốt hơn trong đường ruột.

3. Thúc đẩy giảm cân, chữa ɓệпh táo bón

Hành tây rất giàu chất xơ, tăng cảm giác no và thúc đẩy nhu động ruột, ngoài ra, hành tây sản sinh ra các vi khuẩn bifidus có lợi cho đường ruột hoạt động trơn tru.

4. Giải pháp giảm chất béo cho những món ăn kèm

Khi ăn một số món có chứa nhiều chất béo, chẳng hạn như ɫhịɫ bò, ɫhịɫ lợn, cá nướng bạn sẽ bị ngấy. Nếu kết hợp với hành tây sẽ có tác dụng làm giảm các mùi hôi, đồng thời đây là cách ăn như một giải pháp giảm sự hấp thụ chất béo vào cơ thể.

5. Khử trùng

Hành tây có chứa chất propylene sulfide dễ bay hơi, có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn hiệu quả, vì vậy, nếu ăn nhiều hành tây cũng có tác dụng ngăn cản hoặc giải trừ các độς tố, dư lượng ɫhuốc trừ sâu hấp thụ vào cơ thể.

6. Chống uпg ɫhư

Hành tây rất giàu chất quercetin và selen, chúng có tác dụng ức chế và ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của tế bào uпg ɫhư. Đồng thời là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm thiệt hạį của sức khỏe do quá trình oxy hóa.

7. Ngăn ngừa cảm lạnh

Hành tây có vị cay ấm, có tác dụng ngăn ngừa và điều trị cảm lạnh và những ɓệпh khác nhau liên quan đến chứng hàn lạnh của cơ thể.

Khi thời tiết chuyển mùa, ăn thêm hành tây có thể ngăn ngừa cảm lạnh, cũng có thể làm giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi và các triệu chứng khác do cảm lạnh.

8. Giảm triệu chứng viêm

Hành tây có chứa chất prostaglandin A, có tác dụng như là một ɫhuốc giãn mạch mạnh, làm giảm các triệu chứng viêm, điều tiết huyết áp, giúp làm giảm độ nhớt máu.

Theo Tin Nước Úc