5 thực phẩm có chất ức chế tế bào υɴġ Ƭʜư, ngăn ngừa di căn hiệu quả

Chú mình bị υɴġ Ƭʜư chắc cũng 5, 6 năm nay rồi ấy. Hồi đầu mới phát hiện bị bệпʜ, chú bi quan lắm, lúc nào cũng nghĩ mình sẽ çʜếƫ trong nay mai nên bệпʜ tiến triển nhanh mà người gầy sọp hẳn đi. Sau đó, lúc đi viện chú có gặp một ông cũng bị υɴġ Ƭʜư hơn 6 năm. Ông đó kể mỗi ngày, ông ý hay ăn súp lơ, thì là, khoai môn, dùng bồ công anh hãm trà để uống, kết hợp với đơn điều trị của bác sĩ. Sau một thời gian, đi khám lại bác sĩ phát hiện tốc độç phát triển của tế bào υɴġ Ƭʜư chậm hẳn lại. Chú mình đợt đấy nghe ông ý kể cũng phấn chấn hẳn lên. Xong còn nhờ ông ý liệt kê ra những thứ hay dùng, mang hỏi ý kiến bác sĩ rồi về ăn hoài. Mình thấy chú hay ăn nhất là súp lơ ý. Tới giờ, chú vẫn còn khỏe mạnh lắm mọi người ạ.

Thế nên mình nghĩ khi bị υɴġ Ƭʜư mọi người đừng vội bi quan. Có những thực phẩm hoàn toàn có khả năng ngăn chặn tế bào υɴġ Ƭʜư phát triển và di căn mà, mình cứ chăm ăn là được. Dưới đây, mình liệt kê những thứ mà chú mình hay dùng nhé các mẹ ơi.

Súp lơ

Súp lơ rất giàu vitamin, khoáng chất, enzyme và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, nó lại chứa ít chất béo, natri và calo. Do đó, nó có thể kháng khuẩn, kháng virus, ngăn chặn không cho tế bào υɴġ Ƭʜư phát triển thêm. Đồng thời, chúng cũng có thể tái lập trình tế bào çʜếƫ đi nên có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị υɴġ Ƭʜư đấy.

Thì là

Thì là là một loại gia vị phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng bên cạnh chức năng tăng hương vị cho món ăn thì thì là còn có thể phòng ngừa tế bào υɴġ Ƭʜư di căn đấy. Đó là nhờ chất tumefaciens có sẵn trong thì là. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ bắt đầu quá trình ức chế không cho tế bào υɴġ Ƭʜư lớn lên và ngăn chặn nó xâm lấn, lan sang các bộ phận khác.

Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng dù có bị υɴġ Ƭʜư hay không thì bạn cũng nên ăn thì là thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.

Ngô

Ngô có hàm lượng axit amin dồi dào. Chất này vốn là chất chống oxy hóa mạnh với tác dụng phòng υɴġ Ƭʜư và ngăn sự phát triển của tế bào υɴġ Ƭʜư. Vì thế, những người bị υɴġ Ƭʜư hoàn toàn có thể lựa chọn ngô để ăn hàng ngày. Đặc biệt, món này còn an toàn vì không chứa chất bảo quản mà giá thành lại siêu rẻ nữa nhé.

Khoai môn

Khoai môn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được Đông y tôn sùng như một vị thuốc quý, thứ nhân sâm của sức khỏe. Không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà khoai môn còn cực tốt với những người bị υɴġ Ƭʜư.

Trong khoai môn có chứa một chất là mucoprotein. Chất này vốn được cơ thể hấp thụ để sản xuất ra immunoglobulin giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe. Hàm lượng nguyên tố vi lượng dồi dào trong khoai môn cũng giúp chặn đứng lại sự lớn lên của tế bào υɴġ Ƭʜư theo thời gian.

Bồ công anh

Bồ công anh từ xưa đã được các thầy thuốc Đông y xem như một món quà từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Nước từ lá bồ công anh không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, thải độç mà còn có thể làm chậm quá trình phát triển của tế bào υɴġ Ƭʜư, ngăn chặn sự xâm lấn.

Với người bình thường, các dưỡng chất trong bồ công anh sẽ đi vào gαп và tiến hành lọc hết chất độç trong gαп và đẩy ra ngoài. Nhờ đó, nó có thể bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phòng bệпʜ υɴġ Ƭʜư. Những người hút thuốc và uống гượυ nếu chăm uống trà bồ công anh cũng có thể làm giảm nguy cơ bị υɴġ Ƭʜư đấy.